News & Events

วิธีการบรรเทาความเครียด เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับชีวิตประจำวัน
หลังจากสถานการณ์ Covid 19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง

หลายคนกำลังเผชิญกับปัญหาการนอนไม่หลับ หรือหลับได้ แต่ก็ไม่สนิทดี อีกทั้งยังต้องใช้เวลาอย่างมากในการเข้าสู่ภาวะการนอนหลับอย่างจริงจัง ซึ่งทั้งหมดนี้นับเป็นสัญญาณของความเครียดที่กำลังก่อตัวขึ้น โดยอาจเป็นผลกระทบที่มาจากความกดดันในการทำงานช่วงภาวะวิกฤต รวมทั้งเรื่องส่วนตัวในด้านอื่นๆที่เป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid 19 ซึ่งกินระยะสะสมมาอย่างยาวนาน จนไม่อาจคาดเดาได้เลยว่า ผู้คนมากมายในวันนี้แบกรับความเครียดไว้มากน้อยเพียงใด

สิ่งหนึ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่ควรทำอย่างมากในทุกวันนี้คือ การสำรวจตนเอง โดยเริ่มไตร่ตรองดูว่ามีความเครียดสะสมหรือไม่ มีสภาวะจิตใจเป็นอย่างไรบ้างในวันนี้ อาจเริ่มจากการหาเวลาว่างให้กับตนเองได้หยุดนิ่งอย่างมีสมาธิ เพื่อทบทวนตนเอง และลองสังเกตุตนเองจากพฤติกรรมประจำวัน ทุกอย่างยังปกติดีหรือไม่ ตัวเรานั้นมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้างรึป่าว เนื่องจากมีหลายคนที่อาจสะสมความเครียดเอาไว้แบบไม่รู้ตัว จนอาจนำมาสู่การแสดงพฤติกรรมที่ต่างออกไปจากปกติ

ทั้งนี้ความเครียดสามารถส่งผลกระทบให้กับร่างกายโดยตรง รวมทั้งอาจแสดงออกทางอารมณ์ และพฤติกรรมร่วมด้วย โดยอาจทำให้มีความรู้สึกเบื่อหน่ายมากกว่าปกติ หงุดหงิดง่ายแบบไม่รู้ตัว ท้องไส้เริ่มเกิดการแปรปรวณ มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือปวดหลัง รวมถึงมีอาการนอนไม่หลับ และในบางรายอาจมีพฤติกรรมชอบดึงผม กัดเล็บ หรือมีความอยากดื่มแอลกอฮอร์ สูบบุหรี่ มากกว่าปกติ เป็นต้น ซึ่งสาเหตุทั้งหมดนี้อาจนำไปสู่การก่อโรคอย่างเงียบ เช่น โรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะ โรคไมเกรน โรคความดัน ฯ

และแม้จะทราบดีแล้วว่าตนเองนั้นมีความเครียดสะสมอยู่มากน้อยเพียงใด แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกแก้ปัญหาจากปัญหา ด้วยการหายาคลายเครียดมาทานบ้าง หรือในบางรายอาจต้องพึ่งพายานอนหลับ ทั้งนี้ยังมีวิธีแก้ปัญหาจากต้นเหตุอย่างง่าย ด้วยการมองหางานอดิเรกทำ เพื่อให้ตนเองได้มีความรู้สึกผ่อนคลายจากภาวะปกติมากขึ้น เช่น การนำพาตนเองไปสู่สภาพแวดล้อมที่ต่างจากเดิม อย่างการออกไปท่องเที่ยวตามธรรมชาติ หรืออาจเลือกปลูกต้นไม้ เพื่อชื่นชนความเขียวขจี นอกจากนั้นยังมีงานศิลปะต่างๆ งานประดิษฐ์ที่ต้องใช้เวลาจดจ่อ รวมไปถึงการออกกำลังกาย

ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า ยังมีอีกหลายคนที่ไม่สามารถนำพาตนเอง ไปสู่การทำกิจกรรมอื่นๆที่กล่าวมาในข้างต้นได้ ซึ่งเป็นสาเหตุให้หลีกเลี่ยงไม่พ้นที่จะพึ่งพาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีสรรพคุณในการช่วยบรรเทาความเครียดให้ลดลง โดย 3C Group เรามีผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้โดยตรง เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย รวมถึงสามารถนำไปสู่การนอนหลับพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Cherrelax

สูตรอาหารเสริมที่ประกอบไปด้วย Tart Cherry , Green Tea Amino Acid Proprietary Blend , Vitamin B3 & B6 ซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยส่งเสริมให้การนอนหลับเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีระยะเวลาในการนอนที่เพิ่มขึ้น ด้วยฮอร์โมน Melatonin จากธรรมชาติ ซึ่งจะเข้าไปปรับคลื่น Alpha Waves ในสมอง ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย และเข้าสู่สภาวะสงบ พร้อมต่อการนอนหลับ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มการผลิต Serotonin และ GABA ที่มีความสำคัญต่อการนอนหลับ และอารมณ์ ที่สามาถช่วยลดความวิตกกังวล รวมถึงความเครียดได้

Tart Cherry สารสกัดที่โดดเด่นของสูตรนี้
Prunus Cerasus เป็นเชอร์รี่ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน หรือ Montmorency Cherry มีถิ่นกำเนิดในยุโรป และเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ โดยจะพบอยู่มากในประเทศตุรกี รัสเซีย โปแลนด์ และสหรัฐอเมริกา ซึ่งนับเป็นเชอร์รี่คนละสายพันธุ์กับที่คนส่วนใหญ่ใช้รับประทานกันในปกติ โดยลักษณะภายนอกของเชอร์รี่ชนิดนี้จะมีสีค่อนแดงสว่าง และจุดเด่นที่สำคัญคือ มีสาร Anthocyanin พร้อมมีฮอร์โมน Melatonin จากธรรมชาติเป็นองค์ประกอบ

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment