``ความไว้วางใจของทีมงานในองค์กร คือ รากฐานที่มั่นคงและยั่งยืน ในการดูแลลูกค้าของเรา``

ขอขอบคุณ PacRim Group

เปิดตัว 30 ผู้นำแห่งยุคจากภาครัฐ ภาคธุรกิจ และสถาบันการศึกษา ที่ให้เกียรติมาร่วมแบ่งปันเส้นทางการเติบโตสู่การเป็นผู้นำ และเคล็ดลับความสำเร็จให้กับผู้นำรุ่นต่อไป ในโอกาสแพคริมครบรอบ 30 ปี
E-Book Click

ภาพรวม

3C GROUP Innovative Nutraceutical Partner

เรามีประสบการณ์ในการนำเข้าวัตถุดิบเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม อาหารเสริม อาหาร เครื่องดื่ม และยามานานกว่า 40 ปี ด้วยประสบการณ์ที่มาอย่างยาวนาน รู้ลึก รู้จริงในสรรพคุณ ของอาหารเสริม นอกจากจัดจำหน่ายวัตถุดิบอาหารเสริมซึ่งเป็นธุรกิจหลักแล้ว 3C Group ยังได้ขยายบริการตามคำเรียกร้องของลูกค้าให้ช่วยพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มีคุณภาพ ปลอดภัย เห็นผลจริง มีนวัตกรรมระดับโลก พร้อมบริการอื่นๆ อาทิ ยื่นจดทะเบียนอย. บรรจุลงบรรจุภัณฑ์ เทรนด์ข้อมูลเฉพาะของสินค้า วิเคราะห์ตลาดในสินค้าที่เป็นคู่แข่งเพื่อให้ลูกค้าหาจุดยืนในตลาดได้ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดของธุรกิจอาหารเสริม  เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าได้โฟกัสกับงานขายของตัวเองได้อย่างเต็มที่

สำหรับการบริการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น 3C Group สามารถทำได้แตกต่าง เพราะประสบการณ์ที่ยาวนานในด้านวัตถุดิบเองโดยตรง และผสานองค์ความรู้จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ เภสัชกร นักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมที่มีนวัตกรรม ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย มีงานวิจัย รองรับ เพื่อสร้างคุณค่าอย่างแท้จริง ให้กับผู้คนทุกระดับอย่างยั่งยืน

  • 3C Group ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอาหารเสริม ระดับพรีเมี่ยมให้กับแบรนด์ลูกค้า สร้างสรรค์สูตรที่ปลอดภัย เห็นผลต เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการสร้างคุณค่าที่แท้จริง เพื่อยกระดับวงการอาหารเสริมทั้งประเทศไปด้วยกัน   รับจ้างผลิตอาหารเสริม  จากโรงงาน ทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ อาทิ ประเทศเกาหลีใต้ แคนาดา ฯลฯ มีทะเบียนสูตรอาหารเสริมพร้อมผลิต และสามารถ Customized สูตรที่ลูกค้าต้องการได้ตามความต้องการ
  • 3C Group การันตีด้วยการเป็นผู้นำเข้าวัตถุดิบอาหารเสริมที่ใหญ่ระดับประเทศ  มีนวัตกรรมที่มี Clinical Trial รางวัลการันตี สิทธิบัตร หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายลูกค้า
  • 3C Group มีทีมงาน R&D ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งเภสัชกร และนักวิทยาศาสตร์ ในการคิดสูตรที่ เห็นผลจริง และ ปลอดภัย โดยการผสมผสานทั้งองค์ความรู้และความหลากหลายของนวัตกรรมวัตถุดิบที่เรามีมากมายใน Portfolio เราสามารถผลิตได้ใน Dosage ตามโจทย์ความต้องการลูกค้า ทั้งแบบ ผงชงดื่ม กระป๋อง แคปซูล เม็ด ซอฟต์เจล ซองกรอกปาก เจลลี่ เม็ดเคี้ยว เม็ดฟองฟู่ เพื่อให้สินค้าของลูกค้า มีจุดขาย พร้อม Support ทั้งข้อมูล ความรู้ อย่างมืออาชีพ เพื่อให้ลูกค้าสบายใจใน Part การผลิต และไปโฟกัสเรื่องการขายได้อย่างมั่นใจ
  • 3C Group ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1980 ด้วยการนำของเภสัชกร ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการอาหารเสริมมานานกว่า 20 ปี ซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของอาหารเสริมในตลาดมามากมาย เน้นการบริหารอย่างชอบธรรม แบบอย่างพระคัมภีร์ เพราะผู้บริหารเป็นคริสเตียนทั้งหมด
  • 3C Group เป็น 1 ใน 10 บริษัทที่ได้รับความไว้วางใจให้ผลิตอาหารเสริม และคอลลาเจนมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยศักยภาพการนำเข้าคอลลาเจนทุกสเปค มากกว่า 150 ตันต่อปี

บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ 3C Group

วิสัยทัศน์

3C GROUP เราจะเป็นผู้นำในการยกระดับวงการอาหารเสริมให้น่าเชื่อถือเพื่อคุณภาพชีวิตผู้คนทุกระดับอย่างยั่งยืน

ค่านิยมองค์กร

PROFESSIONALISM [ความเป็นมืออาชีพ]:
ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปีในการนำเข้าวัตถุดิบสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเสริม ยา อาหารเครื่องดื่ม 3C มีทีมงานที่ทำงานอย่างมืออาชีพเพื่อเป็นพันธมิตรที่คุณสามารถไว้วางใจได้ 3C ให้ความสำคัญกับทุกแผนกเพื่อทำงานร่วมกันเป็นทีมเคียงบ่าเคียงไหล่ลูกค้า อย่างเป็นพันธมิตรเพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีคุณภาพสูงสู่สังคมไทย

RELATIONSHIP [ความสัมพันธ์] :
3C ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระยะยาว ที่ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดทั้งกับพนักงาน Supplier ลูกค้ารัฐบาล และภาคส่วนต่างๆในสังคม ด้วยหลักการคิดแบบ ชนะ-ชนะ เพื่อให้ทุกคนสามารถร่วมมือกันได้อย่างราบรื่น

RIGHTEOUSNESS [ความถูกต้อง] :
เนื่องจากผู้บริหารของกลุ่มบริษัท 3C เป็นคริสเตียนทั้งหมด เราเชื่อว่าทุกอย่างที่เราคิด ตัดสินใจและทำนั้น ควรถวายเกียรติแด่พระเจ้าผู้สูงสุด ทรัพย์สินทุกอย่างเป็นการอวยพรมาจากพระเจ้าเราควรใช้สิ่งเหล่านี้โดยพระองค์และเพื่อพระองค์ พระเจ้าคือ CEO สูงสุด เราเพียงแต่ดูแลบริษัทฯของพระองค์เท่านั้น ด้วยหลักคิดเช่นนี้ ทีมผู้บริหาร 3C จึงบริหารด้วยความชอบธรรม ยุติธรรม แต่สวมด้วยความรัก

กลุ่มบริษัทในเครือ

บริษัท คอสมิค คอนคอร์ด คอร์ปอเรชั่น จำกัด

บริษัท คอสมิคฯ เป็น ธุรกิจหลักของ 3C Group บริษัท คอสมิคฯถือว่าเป็นผู้นำในการนำเข้าและจัดจำหน่ายวัตถุดิบ ใช้ในอุตสาหกรรม อาหารเสริม อาหาร เครื่องดื่มและยา มากที่สุดในประเทศไทย รับรองคุณภาพการทำงานโดยหลัก ISO

ธุรกิจคอสมิคฯ ได้เริ่มต้นในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายวัตถุดิบเคมียา (APIs)ในปี 1980 ด้วยความมุ่งมั่นในการควบคุมเรื่องคุณภาพ และจริยธรรมในการทำธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันทางบริษัท คอสมิคฯ ได้กลายเป็นรากฐาน ที่แข็งแกร่งที่ช่วยให้บริษัทฯเติบโตอย่างรวดเร็ว

บริษัท คอสมิคฯ ทำหน้าที่สรรหาวัตถุดิบ ที่มีคุณค่า มีนวัตกรรม ราคาดี จากทั่วโลกเก็บในโกดังที่ควบคุมอุณหภูมิ และความชื้นส่งมอบถึงลูกค้าด้วยรถขนส่งที่ติดตั้งแอร์เพื่อให้มั่นใจว่าคุณภาพจะยังสดใหม่ เมื่อถึงมือลูกค้า

บริษัท คอสมิคฯ ยัง ได้รับความไว้วางใจเป็นผู้จัดจำหน่ายเพียงผู้เดียวในสินค้าหลายรายการจากพันธมิตรหลากหลายประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ เบลเยี่ยม นอร์เวย์ ฝรั่งเศษ จีน อินเดีย ฯลฯ เพื่อการร่วมมืออย่างแนบแน่นในการส่งต่อคุณค่าจากโรงงานผู้ผลิตสู่วงการอาหารเสริมในประเทศไทย เพราะสินค้าที่ดี ต้องอาศัยการสื่อสารที่ดีด้วย ลูกค้าจึงจะสามารถเข้าใจและส่งต่อคุณค่าถึงมือผู้บริโภคต่อไป

สินค้าของบริษัท คอสมิคฯ มีหลายร้อยรายการ ถูกจำแนกหลักๆออกเป็น 3 กลุ่มคือ

  1. สุขภาพ เช่น antioxidants, Vitamins, Minerals, Immuna, Botanical extract เพื่อทำหน้าที่บำรุงสายตา สมอง ตับ ข้อ กระดูก ฯลฯ
  2. ผิวสวย เช่น Viqua , HACP, คอลลาเจน L-glutathione, CoQ10 เพื่อ ผิวใส ผิวขาวความชุ่มชื้น anti aging ฯลฯ
  3. หุ่นดี เช่น Kionutrime Bloc, Natro G, Leptivate, Eatless, วัตถุดิบที่ช่วยบล้อคไขมัน บล้อคแป้งน้ำตาล ช่วยเร่งการเผาผลาญ ช่วยเพิ่มความอิ่ม ลดความหิว ฯลฯ

วัตถุดิบทุกตัวของ 3C จะมีการการันตีในเรื่องของความปลอดภัย 100% เพราะหลักการบริหารที่เน้นความถูกต้อง ชอบธรรมเราต้องการเห็นคนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นผ่านผลิตภัณฑ์ของเรา นอกจากผลิตภัณฑ์ที่คุ้นหูกันแล้วใน Portfolio 3C ยังมีสินค้าที่เรียกว่าเป็นวัตถุดิบที่มีแบรนด์ (Branded Ingredient) เพราะถูกคิดค้นมาอย่างละเอียด ในเรื่องการทำงาน (Mechanism of action) มีงานวิจัย (vitro, vivo, Clinical study) มีสิทธิบัตร (Patent) และรางวัล (award) ซึ่งเมื่อเข้าไปอยู่ในสูตรแล้วจะสามารถให้ผลลัพธ์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ และสามารถใช้เป็นจุดขายให้ผลิตภัณฑ์ของลูกค้ามีความแตกต่างได้อีกด้วย

ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ 3C Group ถูกเลือกใช้โดยโรงงานผู้ผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานทุกแห่งในประเทศไทย และเป็นส่วนผสมอยู่ใน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลากหลายยี่ห้อ และแน่นอน ทีม Innovation ที่ทำหน้าที่ในการพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้กับลูกค้าก็มักจะเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูงของ บริษัท คอสมิคฯ มาเป็นวัตถุดิบหลักในสูตร เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ที่ทาง 3C พัฒนาให้นั้นจะมีคุณค่าเพื่อส่งมอบให้กับตลาดได้อย่างแท้จริง และยั่งยืน

บริษัท อัลฟาไซเอนท์ จำกัด

บริษัท อัลฟ่าไซเอนท์ ถือกำเนิดขึ้นในปี 2012 เพื่อขยายศักยภาพการบริการของ 3C Group ให้ครอบคลุมมากขึ้น ตามความต้องการของลูกค้าเจ้าของแบรนด์ ที่ไม่ได้มีโรงงานเป็นของตัวเอง

โดยบริษัท อัลฟ่าฯ มีการให้บริการหลักๆ 2 ด้านดังนี้

  1. ผลิต premix ตามสูตร ที่ได้รับการวิจัยมาแล้วว่าปลอดภัย และเห็นผลโดยวัตถุดิบแต่ละตัวในสูตร จะควบคุมตามสัดส่วนที่เหมาะสม ในรูปของ proprietary blend ลิขสิทธิ์ของ 3C Group รับรองคุณภาพการทำงานโดยหลัก ISO และ GMP (GoodManufacturing Practice) เป็นมาตรฐานการผลิต
  2. ร่วมมือกับโรงงานที่มีสัญญากับทางบริษัท อัลฟ่าฯ ให้ผลิต ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้ได้อย่างมีคุณภาพ ตามสูตรที่ทาง3C Nutraceutical คิดค้น และทำหน้าที่เป็น one stopsolution ให้กับลูกค้าที่ต้องการขยายไลน์อาหารเสริม หรือมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง โดย บริษัท อัลฟ่าฯ ได้คัดเลือกโรงงานผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน ISO, GMP ทั้งในประเทศและ ต่างประเทศ อาทิ ประเทศเกาหลีใต้ แคนาดา ญี่ปุ่น เยอรมัน เพื่อให้ตลาดอาหารเสริมประเทศไทยสามารถเข้าถึงรูปแบบอาหารเสริมที่มีความนวัตกรรมมากยิ่งขึ้น เพราะความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง(know how) เทคโนโลยีของแต่ละโรงงานมีก็ต่างกันเราจึงจำเป็นต้องเลือกโรงงานให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า แต่ละรายที่แตกต่างกัน

บริษัท 3ซี นูทราซูติคอล ดีเวลลอปเปอร์ จำกัด

3C Nutra ก่อตั้งขึ้นเพื่อการวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม สมุนไพร และยาแผนโบราณเพื่อให้เกิดนวัตกรรมซึ่งเป็นทรัพย์สมบัติทางปัญญาของประเทศไทย ซึ่งสูตรที่คิดค้นขึ้นมานั้น ทุกสูตรที่คิดค้นจำเป็นที่จะต้องมีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ อยู่บนพื้นฐานของงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ หรือการทดสอบในระดับห้องปฏิบัติการ (vitro test) ในสัตว์ทดลอง (vivo) หรือในมนุษย์(clinical research)

การวิจัยดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากBOI และเป็นส่วนหนึ่งของ 3C Group เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของ 3C Group ในฐานะของผู้ช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้กับลูกค้า โดยมีการคิดค้นสูตรอาหารเสริมทั้งสูตรที่พร้อมผลิต (หรือ) สูตรที่คิดค้น เพื่อลูกค้าเฉพาะราย (customized) ตามความต้องการและงบประมาณของลูกค้า

3C Nutra เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งยวดกับการคิดค้น และพัฒนาเพื่อช่วยให้เราสามารถพัฒนาอาหารเสริมสูตรใหม่ๆ ที่มี เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจสูงสุดในด้านของประสิทธิภาพ รสชาติ สี ตามคอนเซป และแบรนด์ของลูกค้าเองโดยจะให้ลูกค้าได้มีโอกาสได้ ทดสอบเพื่อประเมิณว่าเป็นไปตามความคาดหวังของลูกค้าหรือไม่รวมถึงเก็บ Stability Test เพื่อดูความคงตัวของผลิตภัณฑ์ ก่อนลูกค้าจะสามารถlaunchออกสู่ตลาดด้วยความมั่นใจ ก่อนสั่งผลิต

บริษัท 3ซี นูทราซูติคอล ดีเวลลอปเปอร์ จำกัด ได้จัดตั้ง 3C Innovation Lab ภายในอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย (อวท.) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรม เทคโนโลยี ใหม่ๆ และเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลความรู้ งานวิจัยต่างๆ จากทั่วโลก

เพื่อใช้เป็นห้องปฏิบัติการสำหรับการวิจัยและพัฒนา นวัตกรรมใหม่ๆ ของทางบริษัทฯ หรือการร่วมวิจัยและพัฒนากับทางอุทยานวิทยาศาสตร์ ที่สามารถต่อยอดผลิตภัณฑ์เดิมและให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ นวัตกรรมใหม่ ที่มีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย และสามารถผลิตออกสู่ท้องตลาดได้จริง

ผู้บริหาร

ณัฐกานต์ ส่งพรประเสริฐ

Supply Chain Director

ธันยาการย์ ส่งพรประเสริฐ

MD | 3C Group

เภสัชกร ณัฐพล ส่งพรประเสริฐ

CEO | 3C Group

สุวรรณา อิทธิกำจร

COO, CFO | 3C Group

วงศกร วัชรานานนท์

CTO | 3C Group

นามระพี พีระมาน

CSO | 3C Group