ผสานประโยนช์ของโพรไบโอติก “Bacillus Coagulans” และ พรีใบโอติก GOS ที่มีองค์ประกอบสำคัญในน้ำนมแม่ ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และระบบขับถ่าย

ประโยชน์ที่สำคัญ (Key benefits)

• ปรับปรุงการทำงานของระบบทางเดินอาหาร บรรเทาอาการท้องเสีย และ โรคลำไส้แปรปรวน
• เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของภูมิคุ้มกัน
P-Dura นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นจุลินทรีย์โปรไอโอติก ที่เรียกได้ว่ามีความเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย เนื่องจากสามารถทนอุณหภูมิที่สูงได้โดยไม่ต้องเก็บรักษาในตู้เย็น และยังโดดเด่นที่สามารถทนต่อฤทธิ์ของกรดในกระเพาะอาหารรองรับมาตราฐานด้วยผลงานการวิจัย GRAS และอย.ไทย อีกด้วย
จากการศึกษาผลงานวิจัย เพื่อทดสอบการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ต่อไวรัสชนิด Adenovirus V1 และ influenza A ของ “Bacillus Coagulans” ซึ่ง Adenovirus V1 ก่อให้เกิดอาการไข้หวัด คออักเสบ หลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบ ท้องเสีย หรือ ตาแดงได้ ในส่วนของ influenza A เป็นไวรัสไข้หวัดใหญ่ โดยการทดลองพบว่า ผลการตอบสนองต่อสารภูมิคุ้มกัน TNF- α ต่อ ไวรัส Adenovirus V1 และ influenza A เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อรับประทาน Bacillus Coagulans เป็นระยะเวลา 30 วัน
แสดงผลดังกราฟ
สำหรับผลงานวิจัยในมนุษย์ด้านสุขภาพทางเดินอาหารนั้นได้มีการศึกษาในอาสาสมัครที่เป็นโรคลำไส้แปรปรวนพบว่าอาสาสมัครที่ได้รับประทาน Bacillus Coagulans มีอาการปวดท้อง ท้องอืด หรือแน่นท้องลดลงอย่างมีนัยสำคัญ
แสดงผลดังกราฟ

ตลาดโพรไบโอติกและพรีไบโอติกกำลังเติบโตดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญในฐานะที่เราเป็นผู้ผลิตและ “ MICROBIOME MODULATION ” ทาง 3C พร้อมที่จะเป็น partner ยืนเคียงข้างธุรกิจของคุณเพื่อร่วมพัฒนาและก้าวเข้าสู่ตลาดโพรไบโอติกและพรีไบโอติกไปด้วยกัน

สนใจติดต่อทีมขาย 3C

@LINE OA
สำหรับประโยชน์ที่ผู้บริโภคในประเทศไทยเลือกใช้ โพรไบโอติกอย่างเห็นได้ชัด คือ ด้านการปรับปรุงการทำงานของระบบทางเดินอาหาร และ บรรเทาอาการท้องผูก แต่สัดส่วนตลาดที่น่าสนใจและใหญ่ไม่แพ้กันคือการเลือกใช้เพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน และ ภาวะลองโควิด อาจเป็นปัจจัยเร่งการเติบโตของตลาดโปรไบโอติกของไทย
ลองโควิดได้ชื่อว่าภาวะที่เจ็บแต่ไม่จบเป็นอาการของโรคที่เกิดขึ้นหลังจากรักษาโควิด-19 หายและพบว่ามีโอกาสเกิดขึ้นถึง 40% หรือ 1 ใน 4 ของผู้ป่วยหลังการรักษา

ข้อมูลจากกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขเผย 3 อันดับอาการ LONG COVID ที่พบบ่อย ได้แก่

1. หายใจไม่อิ่ม
2. สมองล้า
3. อ่อนเพลีย
อาการเหล่านี้มีไม่รุนแรงแต่อาจจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันดังนั้นในปัจจุบันผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะฟื้นฟูภาวะ LONG COVID โดยสอดคล้องกับข้อมูลของกรมอนามัยที่แนะนำให้ผู้ป่วยที่มีปัญหา LONG COVID รับประทาน โปรตีน โพรไบโอติก และ วิตามิน