Nutrimin C
New Technology of Patent Vitamin C Ingredients

สำหรับท่านที่ต้องการวิตามินซีที่มีนวัตกรรมและได้รับสิทธิบัตรด้านกระบวนการผลิต “ Nutrimin C” สามารถตอบโจทย์ความต้องการของท่านได้ เนื่องจาก Nutrimin C เป็น INNOVATIVE METABOLITE VITAMIN C ซึ่งเป็นโครงสร้างเฉพาะที่ใช้เทคโนโลยีไมโครเอนแคปซูเลชัน (microencapsulation) นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถเข้าสู่เซลล์ได้ ถึง 2 กลไกทั้ง Passive Transport และ Active transport ต่างจากวิตามินซีทั่วไปที่ถูกดูดซึมแบบ Active transport เท่านั้น
และด้วยคุณสมบัตินี้จึงมีการวัดชีวปริมาณออกฤทธิ์ หรือ ชีวประสิทธิผล (bioavailability) โดยทำการเปรียบเทียบวิตามินซีทั้งหมด 4 รูปแบบด้วยกัน คือ Nutrimin C , Ester-c ,Calcium Ascorbate และ Ascorbic acid จากกราฟข้างล่างจะเห็นได้ว่า ค่าของ Nutrimin C มีการดูดซึมเข้าสู่เซลล์ได้เร็วและมากกว่าวิตามินซีทั่วไปถึง 75% ตั้งแต่ 15 นาทีแรก
นอกจากประสิทธิภาพของการดูดซึมแล้ว Nutrimin C ยังแสดงความคงตัวต่อ ความชื้น และ อุณหภูมิ ซึ่งเป็นปัจจัยในการเสื่อมสภาพของวิตามินซีทั่วไป โดยมีข้อมูลจากการทดสอบความคงตัวโดยการละลาย Nutrimin C ปริมาณ 0.5 mg/ml ในน้ำ ซึ่ง เป็นความเข้มข้นเท่ากับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีโดยทั่วไป และเก็บไว้ที่อุหณภูมิ 25 °C และ 40 °C เป็นระยะเวลานานถึง 2 ปี ผลการทดสอบพบแสดงให้เห้นว่า Nutrimin C แสดงความคงตัวสูง ในทั้งสองอุณหภูมิที่ทำการทดสอบ Nutrimin C จึงเหมาะในการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม

บทบาทของวิตามินซีต่อระบบภูมิคุ้มกัน

มีงานวิจัยที่น่าสนใจ เมื่อทำตรวจวิเคราะห์ CD4 + T cell ( Cluster of Differentiation 4 ) ซึ่งเป็นเซลล์ เม็ดเลือดขาว ที่ควบคุมและต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ
• พบว่า เมื่อเทียบ CD4 + T cell ปกติในจานทดลอง กับ CD4 + T cell ที่มี ยาฆ่าแมลง (bifenthrin) พบว่า CD4 + T cell ที่มียาฆ่าแมลง จะมีลักษณะเกาะเป็นกลุ่มกันนั่นหมายความว่ามีอนุมูลอิสระที่เข้าทำลาย CD4 ทำให้ภูมิคุ้มกันเกิดประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่ดี
• เมื่อ ทดลอง CD4 ที่มียาฆ่าแมลง(bifenthrin) และ วิตามินซีทั่วไปในสูตร Ester-c สามารถฟื้นฟูเม็ดเลือดขาวได้แต่ก็มีบางส่วนที่ยังเกาะกลุ่มอยู่
• แต่เมื่อทดสอบ CD4 ที่มียาฆ่าแมลง(bifenthrin) และ Nutrimin C ปรากฎว่า Nutrimin C สามารถทำงานได้ดีกว่า เนื่องจากอยู่ในรูปของไมโครแคปซูล ทำให้สามารถฝังตัวเข้าไปอยู่ในเซลล์เม็ดเลือดขาวได้ทำให้มีส่วนช่วยในปกป้องเซลล์ภูมิคุ้มกันจากสารพิษหรือสารแปลกปลอมอย่างเช่น ยาฆ่าแมลง ได้
เรียกได้ว่า นอกจากการใช้เทคโนโลยีของ Nutrimin C จะสามารถช่วยแก้ปัญหาความคงตัวของวิตามินซีในผลิตภัณฑ์ประเภทดื่มได้แล้วยังมีส่วนช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกันอีกด้วย

สนใจติดต่อทีมขาย 3C

@LINE OA
ทำไมภูมิคุ้มกันถึงต่ำ
• กรรมพันธุ์ : ระบบภูมิคุ้มกันต่ำที่มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์เป็นสิ่งที่ได้รับการถ่ายทอดจากพ่อแม่ จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่สามารถดูแลเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นด้วยการ ออกกำลังกาย ผ่อนครายความเครียด นอนหลับให้เพียงพอ และ ที่สำคัญคือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะ วิตามินที่มีส่วนช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน
• พฤติกรรม : การมีพฤติกรรมในการดูแลสุขภาพที่ไม่ดีเช่น การนอนหลับไม่เพียงพอ มีความเครียดสะสม และ การรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยรับประทานผักผลไม้ ทำให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอ ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันและทำให้ร่างกายอ่อนแอได้ จนก่อให้เกิดโรคอื่นๆตามมา
บทบาทของวิตามินมีความจำเป็นในปัจจุบัน เนื่องจากวิตามินหลายชนิดจะมีส่วนช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกันดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างประสิทธิภาพของภูมิคุ้มกัน และ ต้องได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย และมีงานวิจัยรับรองด้วย
ซึ่ง Nutrimin C ใช้เทคโนโลยีไมโครเอนแคปซูเลชัน (microencapsulation) ในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์ทำให้สามารถตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของความคงตัวและการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายทำให้ผู้บริโภคได้รับประโยชย์จากผลิตภัณฑ์ของเรา โดยบริษัท 3C Group เอง ในฐานะที่เราเป็นบริษัทนำเข้าวัตถุดิบอาหารเสริม และบริษัทรับผลิตอาหารเสริม เรามีความพร้อมที่จะช่วยให้คุณได้ผลิตอาหารเสริมที่ตรงตามความต้องการ โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยคุณวิจัยสูตรอาหารเสริม ตลอดจนช่วยเป็นที่ปรึกษาในทุกๆขั้นตอน สนใจวัตถุดิบฝากเรื่องให้ทีมขายติดต่อกลับได้ที่ปุ่มด้านบนนะคะ
อ้างอิง
https://bit.ly/3S2bdPu
https://www.bangkokhospital.com/content/reasons-of-the-sickness